Pages

Thứ Tư, 8 tháng 10, 2014

Mẹo sử dụng bếp từ an toàn, tiết kiệm

Ngay nay dòng bếp từ được nhiều người sử dụng thường xuyên nhờ tính năng thông minh, thiết kế hiện đại, tính năng nổi trội, cũng chính vì điều đó mà khiến cho nhiều người mới sử dụng cảm thấy bỡ ngỡ không biêt sử dụng làm sao hiệu quả và bảo quản làm sao để bếp luôn được bền lâu hơn. Cũng chính vì điều đó chúng tôi cũng muốn mang đến cho bạn một số những mẹo sử dụng bếp từ an toàn.
Mẹo sử dụng bếp từ an toàn
1. Mẹo sử dụng bếp từ an toàn và  tiết kiệm điện nhất
- Không dùng chế độ nhiệt cao khi không cần thiết: So với các loại bếp khác thì bếp từ có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh rất nhiều do nhiệt lượng thất thoát của bếp từ thấp. Khi sử dụng bếp từ các chị em chú ý  không nên sử dụng nhiệt độ cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào vì có thế làm xoong, chảo bị cháy. Do đó, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn và cũng là tiết kiệm điện hơn so với chế độ nhiệt cao nếu không cần thiết.

- Tắt bếp sớm hơn vài phút: Bạn nên tắt bếp từ sớm hơn vài phút khi quá trình đun nấu sắp kết thúc vì lượng hơi nóng còn lại của bếp cũng đủ làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.

- Sử dụng đúng loại nồi, chảo: Không nên dùng chảo nhôm vì hấp thụ hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác nên dễ làm thức ăn dễ bị nóng và cháy ngay khi cho thức ăn vào. Để nấu ăn ngon và đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng bếp từ đặc biệt là bếp từ cao cấp bạn nên mua loại nồi, chảo chuyên dụng dành riêng cho bếp từ.

- Chọn đúng dụng cụ nấu nướng: Vì bếp từ nóng rất nhanh nên bạn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao như: các muỗng gỗ, xẻng xào chịu nhiệt luôn là những lựa chọn phù hợp. Nếu dùng các vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy hoặc dùng muỗng kim loại chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh. Ngoài ra các bạn chú ý là không để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy hoặc cháy.

- Khi vệ sinh bếp: Bạn chọn những loại khăn mềm kèm theo nước vệ sinh chuyên dụng để giúp bếp luôn bóng loáng đẹp bền lâu nhất, tránh để các vật sắc nhọn lên bề mặt bếp vì có thể làm cho mặt bếp bị trày xước.

2. Những sự cố thường gặp và cách xử lý

– Nếu bếp không hoạt động, bạn kiểm tra xem bếp đã được kết nối với nguồn điện chưa và xem lại các thiết bị ngắt điện khác và kiểm tra việc kết nối ở thiết bị ngắt điện nhẩy.

– Khi bếp cắm điện, đèn sẽ báo hiệu bật sáng và tự động ngắt sau 30 giây. Nếu bếp có mùi lạ khi hoạt động lần đầu tiên bạn chỉ cần đặt một cái nồi đầy nước lên và đun trong 30 phút.

– Trường hợp bếp không hoạt động và xuất hiện biểu tưởng, bạn hãy tắt chức năng khóa an toàn trẻ em. Nếu bếp không hoạt động và xuất hiện biểu tượng hoặc kèm theo những tiếng bíp phát ra bạn hãy lau lại bếp hoặc kiểm tra lại xem có để đồ vật nào đè lên bộ điều khiển cảm biến không.

– Nếu đèn ở phím điều khiển nhấp nháy trong khi bếp đang hoạt động chứng tỏ xoong nồi bạn đang dùng không phù hợp với bếp cảm ứng từ. Nếu quạt vẫn hoạt động trong vài phút sau khi bếp đã tắt điều này bình thường vì quạt chạy để làm mát thiết bị ngắt mạch tự động.
Với những dòng thông tin trên đây tôi gửi đến cho bạn hi vọng sẽ là những dòng thông tin chia sẻ cần thiết nhất giúp cho các chị em nội trợ có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm bếp từ và có được cho mình những cách sử dụng bếp làm sao được an toàn, hiệu quả, tiết kiệm điện năng cho gia đình nhà mình. Nếu bạn còn chưa biết chọn mua dòng bếp từ nào trên thị trường thì bạn có thể tìm hiểu một số những dòng bếp từ như bếp từ bosch, teka, fagor, cata...đó là một trong số những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Số 264 Thái Hà – Q.Đống Đa – TP.Hà Nội
Điện thoại : 04-6294 5194 – 04.3537.4683 : Fax : 04.3537 4683

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Lên đầu trang