Pages

Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

Cách làm bún ốc nguội

Trong phần tin tức ẩm thực ngày mới hôm nay chúng tôi muốn gửi đến bạn về cách làm được món bún ốc nguội thơm ngon đúng điệu, để bổ sung cho gia đình bạn vào thực đơn các món ăn ngon. Tiêu đề ở trên đã nói lên tất cả đó là cách làm bún ốc hoàn toàn để nguội, được làm từ nước ốc mát, ngon nhẹ, cũng những hương vị kết hợp như thơm mùi bỗng rượu hòa quyện vào món ốc tạo lên một món ăn ngon không thể nào bỏ qua trong những ngày hè tới. Bạn đã sẵn sàng làm ngay cho mình một món ăn ngon nay chưa? nào hãy cùng chúng tôi thực hiện những bước làm ngay sau đây.
Trước tiên để chuẩn bị được một món ăn ngon bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu ngay sau đây:
  • 1kg ốc nhồi
  • 500g xương cục
  • 1kg bún lá
  • 200ml giấm bỗng rượu
  • 2 quả cà chua
  • 2 củ hành khô
  • Sa tế
  • Rau thơm, tía tô 
Cách 1
Đầu tiên để thực hiện được món ăn trên bạn cần cho xương vào nồi hầm ninh lấy nước dùng, bạn nhớ nên nếm gia vị cho vừa miệng.
bún ốc nguội - 01
Thế là bạn đã có được cho mình một nồi hầm ninh xương ngon miệng.
Cách 2
Ốc rửa thật sạch. Đổ phần giấm bỗng vào nồi hấp, thêm một chút muối ăn vào sau đó đun sôi, cho ốc nhồi vào hấp chín. Hơi giấm bỗng bốc lên sẽ thấm vào từng con ốc giúp vị ốc ngon hơn so với việc luộc ốc đồng thời giúp cho thịt ốc được giòn hơn.
bún ốc nguội - 02
Trong khi luộc chín lên ốc sẽ mở miệng, việc của bạn là lấy con ốc ra được một đĩa ốc chín rồi.
bún ốc nguội - 03
Thành quả của bạn là được đĩa ốc chín, nhớ phần nước có trong thân ốc nhớ giữ lại. Loại bỏ phần ruột ốc chỉ lấy phần miệng.
bún ốc nguội - 04
Thái ốc thành từng miếng mỏng nhỏ nhưng cũng đừng mỏng quá sẽ làm mất độ giòn của ốc. 
Cách 3
Tiếp tục để món ăn của bạn được thơm ngon hơn thì khâu quan trọng nhất là hương vị, để có được một hương vị thơm ngon thì bạn cần chuẩn bị hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, cà chua bổ cau.
bún ốc nguội - 05
Phi thơm hành khô, thả cà chua vào xào kỹ để lấy nước màu. Thêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa sa tế vào phần cà chua xào. Đảo kỹ cho đến khi cà chua nhuyễn hết là được. 
bún ốc nguội - 06
Bạn đã cảm nhận được vị thơm của nó khi bạn phí lên chưa? chắc chắn sẽ là rất ngon.
Cách 4
Phần giấm bỗng hấp ốc lọc lấy nước trong đem hòa với phần nước dùng, đun sôi lăn tăn. Hòa phần nước canh ốc này với 1 phần cà chua xào ở bước 3 rồi múc ra bát. Phần nước canh này tùy từng khẩu vị mỗi người mà để nhiều hoặc ít điều này cũng tương tự đối với việc bạn nêm nhiều hay ít sa tế. Ốc xếp vào 1 chiếc bát con. Khi ăn thả ốc vào bát nước dùng, lấy bún chấm ăn cùng.  
Thành quả của bạn là có ngay cho mình món bún ốc nguội thơm ngon.
bún ốc nguội - 07
Bún ốc nguội là món ăn đặc sản của người Hà Nội. Khác với món bún ốc nóng người ta ăn phải xuýt xoa vì vị nồng của ớt và độ nóng của bát bún khi mới được chan nước dùng vào, món bún ốc nguội như tên gọi của nó nước dùng hoàn toàn để nguội. Lúc ăn, nhúng từng miếng bún lá vào bát nước dùng rồi gắp thêm miếng ốc giòn tan ăn kèm. 
Hãy dành một chút thời gian của bạn để làm món ăn đơn giản trên để phục vụ cho bữa ăn đình, để thấy được món ăn trên sẽ tuyệt vời như thế nào khi do chính bạn tự làm sẽ tuyệt vời như thế nào. 
Chúc bạn thành công với món bún ốc nguội trên do adphukienthoitrang.net mang đến cho bạn!
Nguồn afamily.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Lên đầu trang