Như các bạn cũng đã biết mua hè đến luôn mang đến cho bạn cảm giác nóng trong người, bạn có thể chọn món kem để giải nhiệt, những trong những bữa ăn hằng ngày thì không thể như vậy được. Bạn nên chọn cho mình những món ăn phù hợp nhất để giải nhiệt đi cùng trong ngày hè.
Để bạn có thể làm được cho mình một món canh ngon ngay sau đây tôi sẽ gửi đến cho bạn 2 món để bạn có thể tự làm cho mình tại nhà, không mất thời gian nhiều nhưng vẫn có được thành quả như mong muốn.
Cách làm món ăn ngon trong ngày hè
Có thể bạn chọn lựa cho mình rất nhiều món ăn ngon hiện nay, những tôi sẽ mang đến cho bạn hai món bổ dưỡng nhất mà nhiều người hiện nay nhiều chị/em phụ nữ lựa chọn.
Canh chua tôm
Nguyên liệu:
Tôm sú tươi: 200 g
Thơm: 1/8 trái
Đậu bắp: 3 trái
Cà chua: 1 trái
Giá: 100 g
Bạc hà: 50 g
Rau om, ngò gai: một ít
Nước dùng: 1 lít
Me chín: 30 g
Gia vị: Ớt sừng ½ trái, tỏi 1 củ, muối, tiêu, đường, bột nêm, nước mắm.
Cách làm:
Tôm làm sạch, lột vỏ, bỏ đầu chừa đuôi, ướp ít tiêu, bột ngọt. Rau cắt miếng vừa ăn. Dằm lấy ½ chén nước me. Tỏi đập dập. Phi vàng tỏi, ớt băm với dầu, cho tôm vào đảo nhanh, trút để riêng.
Cho nước dùng vào nồi nấu sôi. Thêm 1/2 chén nước me, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, nêm canh có vị chua ngọt mặn vừa. Cho đậu bắp vào nấu 1 phút, tiếp tục cho tôm vào, nước sôi tắt lửa. Cho tôm đã xào vào, nêm 1 ml nước mắm. Múc canh ra tô, cho rau om ngò gai cắt nhỏ, tỏi phi, ớt cắt lát vào, canh chua ăn nóng với nước mắm nguyên và ớt.
Lưu ý:
- Trừ đậu bắp, các loại nguyên liệu nên cho vào nước canh nấu khoảng 1 phút, sau đó cho các thứ rau còn lại vào, canh vừa sôi nên tắt lửa ngay. Rau vừa chín còn giòn, nếu nấu lâu các loại rau sẽ bị nhũn không ngon.
Canh chua hải sản
Nguyên liệu:
Mực: 100 g
Tôm sú: 150 g
Thịt cua: 50 g
Thơm, bạc hà: 50 g mỗi loại
Bông so đũa: 50 g
Cà chua: 1 trái
Ngò gai, rau om: 30 g
Ớt sừng: ½ trái
Tỏi băm: 1 muỗng
Me chín: 30 g
Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu.
Cách làm:
Mực cắt miếng vừa ăn, tôm lột vỏ. Ướp tôm, mực với 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm. Thịt cua xào với rượu trắng cho thơm. Ướp với ít tiêu. Phi 1 muỗng dầu với tỏi băm, cho hải sản vào xào săn. Nấu sôi 1 lít nuớc, cho 1/3 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 chén nước me dằm vào. Cho hải sản đã xào vào, tiếp tục cho các loại rau vào vừa sôi tắt lửa. Nêm 1 muỗng nước mắm, cho rau om, ngò gai cắt nhỏ và ớt cắt lát.
Ăn nóng với nước mắm nguyên và ớt.
Những món canh trên vừa phù hợp trong những ngày hè tới, đồng thời cũng đảm bảo dinh dưỡng tốt cho bạn, về cách làm cũng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được nếu như tỉ mỉ một chút. Hãy cùng chúng tôi biến ấm thực gia đình bạn phong phú hơn.
Chúc bạn sẽ có được món ăn ngon...!
Sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét